Bóng đá Anh và Euro 2020

Với sự thất vọng thường xuyên trong các giải đấu lớn, bóng đá Anh có xu hướng lâu dài để hướng đến một tương lai vàng có thể. Thất bại ở trận bán kết World Cup trước Croatia hai năm trước có nghĩa là một giải đấu mang đến nhiều hơn bao giờ hết dường như đã kết thúc với một lời nhắc nhở về những thất bại quen thuộc: một tiền vệ quá căng thẳng đã đuổi theo một cách vô vọng sau khi bị vượt qua về mặt kỹ thuật và chiến thuật.

Điều an ủi trước mắt là tuổi trẻ của đội tuyển và ý nghĩ rằng tại World Cup tiếp theo, Anh nên tốt hơn. Và sau đó là Euro, với các trận bóng nhóm, bán kết và một trận chung kết sẽ được chơi tại sân vận động Wembley ở London. Đây là một cơ hội thực sự.

Khi điều này được đưa ra, vào thời điểm bóng đá đi vào bế tắc, sự lạc quan đã không còn. Harry Kane, sau một mùa giải không thuyết phục theo tiêu chuẩn của mình, đã bị chấn thương, cũng như Marcus Rashford. Đối với nước Anh, đây là một câu chuyện quen thuộc: việc xây dựng một giải đấu bị chi phối bởi thể lực của một ngôi sao lớn. Kane đe dọa sẽ là Kevin Keegan năm 1982 hoặc David Beckham năm 2002 hoặc Wayne Rooney năm 2006.

Tất nhiên, có thể có một làn sóng chấn thương mới vào thời điểm này vào năm tới, nhưng cả Kane và Rashford đều dự kiến sẽ bắt đầu khi Premier League trở lại tập thể dục trở lại mà không chịu áp lực tập trung của một giải đấu lớn. Không chỉ vậy, mà Jadon Sancho, người đã lập hat-trick cho Borussia Dortmund tuần trước, sẽ là 21 tháng 3 tới, một năm nhiều kinh nghiệm hơn anh bây giờ. Đó là một mặt trận ba đáng gờm, với Raheem Sterling sẽ được làm việc ở đâu đó.

Đội hình của Gareth Southgate, đủ trẻ để có một người mà anh ta tin tưởng có khả năng bị suy giảm với một năm nữa không phải là Kyle Walker, người dường như đang trôi dạt vào ngoại vi. Một năm nữa cũng có thể mang lại một số sự rõ ràng về hai vấn đề lớn mà nước Anh phải đối mặt: thủ môn và tiền vệ.

Jordan Pickford đã có một mùa giải khó khăn với Everton nhưng đã đủ tốt cho nước Anh rằng Southgate đã bị anh mắc kẹt mặc dù tiềm năng rõ ràng của Nick Pope và Dean Henderson. Có thể là hình thức câu lạc bộ Pickford hay được cải thiện, hoặc có thể là trường hợp đối với một trong những người thách đấu của anh ta trở nên không thể trả lời được.

Bóng đá Anh và Euro 2020