Các đội tham dự EURO 2020

Tính đến thời điểm hiện tại, việc bốc thăm chia bảng của vòng chung kết Euro 2020 đã được hoàn thành. Đã có 20 đội giành được tấm vé chính thức tham gia vòng chung kết. Còn bốn tấm vé vớt giành cho 16 đội còn lại. Các đội này sẽ phải tiếp tục thi đấu tại vòng play-off “sinh tử” để giành bốn tấm vé vớt tham dự kỳ Euro lần thứ 16.

Lịch thi của các đội tại vòng play-off

Các đội bóng sẽ thi đấu tranh vé vớt trong sáu ngày của tháng 3 năm 2020. Những đội được xếp đầu tiên sẽ được tổ chức các trận đấu này, kể cả bốn trận quyết định. Tám trận sẽ diễn ra vào thứ Năm ngày 26 tháng 3 năm 2020. Bốn trận quyết định sẽ diễn ra năm ngày sau đó. Do vậy, vào thứ ba ngày 31 tháng 3, chúng ta sẽ biết được tất cả 24 cái tên sẽ tham gia vào chung kết Euro 2020.

Hiện tại, UEFA đã đưa ra danh sách sơ bộ với tám trận đấu vòng loại đã được xác định ở các bảng đấu. Bảng A gồm có trận đấu giữa Bulgaria với Hungary và Iceland với Romania. Bảng B sẽ là hai cặp đấu giữa Bosnia và Herzegovina, Bắc Ireland với Slovakia. Ở bảng C là trận đấu giữa Na Uy với Serbia và Scotland với Israel. Bảng D sẽ là Georgia với Bêlarut, Bắc Macedonia với Kosovo.

Như vậy, bốn trận đấu quyết định diễn ra vào 31 tháng 3 năm 2020 sẽ là cuộc chạm trán của tám đội đã thắng trong loạt trận trên. Bốn đội thắng ở trận đấu cuối sẽ được quyền tham dự Euro 2020. Một cuộc đua vô cùng cam go và quyết liệt sẽ khởi tranh.