Cảm xúc của các đội bóng khi EURO 2020 hoãn sang 2021

Nếu như theo đúng kế hoạch thì vào thời điểm này cả thế giới đang hò reo với những trận cầu hấp dẫn của EURO 2020. Tuy nhiên, vì đại dịch Covid-19 đang ảnh hưởng nghiêm trọng lên toàn cầu nên giải bóng đá được mong đợi nhất hành tinh này đã hoãn lại sang năm 2021.

Với các đội bóng tham gia, việc hoãn lại EURO 2020 mang đến nhiều ý kiến khác nhau. Đối với một số đội thì đây là điều tuyệt vời khi đây đang là thời gian gặp nhiều khó khăn, nhưng cũng có nhiều đội đây là sự thất vọng đáng tiếc bởi họ đang ở trên đỉnh cao của phong độ và là ứng cử viên sáng giá của ngôi vô địch.

Đầu tiên là đội tuyển Anh, mặc dù họ có một vòng loại đầy ấn tượng nhưng các cầu thủ trụ cột lại gặp chấn thương như Harry Kane, Marcus Rashford. Vì vậy, việc hoãn EURO 2020 sẽ là điều may mắn để cả đội xốc lại thể lực, chuẩn bị cho đội hình thiện chiến nhất. Tiếp theo là Hà Lan, đội bóng cần nhiều thời gian chuẩn bị hơn với sự thất bại ở EURO 2016 và World Cup 2018. Hay đội tuyển Đức cũng vượt qua vòng loại đầy xuất sắc nhưng vẫn cần thêm thời gian để khẳng định thêm vị trí và nên lựa chọn ai trong số tân binh trẻ. Với những đội bóng này, hoãn EURO 2020 là một tin vui.

Bên cạnh đó là những đội đầy thất vọng khi nghe thông tin hoãn EURO 2020. Đầu tiên là Bỉ, với vị trí thứ 3 tại World Cup 2018, đây là thời điểm vàng cho họ để chạm tay vào chiếc cup vô địch EURO 2020, bởi có đến 07 cầu thủ trong đội hình đã hơn 30 tuổi. Thêm 1 năm trôi qua sẽ thêm khó khăn cho các cựu binh lớn tuổi nhưng giàu kinh nghiệm. Hay đội tuyển Bồ Đào Nha, chân sút nổi tiếng Cristiano Ronaldo năm nay đã 36 tuổi và sẽ chẳng vui vẻ gì khi hoãn EURO 2020. Một số đội khác cũng không hề vui vẻ là Đan Mạch, Pháp, bởi họ đang có đội hình khá phong độ. Thêm 1 năm sẽ thêm nhiều cái khác và đội hình sợ không giữ được sức mạnh của hiện tại.