EURO 2020 được đăng cai bởi 12 thành phố

Giải bóng đá lớn nhất châu lục, Euro 2020 sẽ được tổ chức trong vòng một tháng, từ tháng 6 đến tháng 7 năm 2020. Đây sẽ là kỳ Euro đặc biệt bởi không có nước chủ nhà nhất định nào. Để kỷ niệm 60 năm ngày thành lập UEFA, các trận đấu sẽ được tổ chức trên khắp lục địa này tại 12 quốc gia, trong đó, mỗi quốc gia sẽ chọn ra một thành phố đứng ra tổ chức giải bóng đá này.

Chủ tịch UEFA, ông Aleksander Eferin thông tin rằng quyết định này của ban tổ chức là nhằm mục đích giúp bóng đá trở thành cầu nối giữa các quốc gia trong châu lục, gắn kết người hâm mộ môn thể thao vua hiện đang sinh sống tại các quốc gia đăng cai, và cũng là cơ hội để người dân ở đây được hưởng thụ các trận cầu hấp dẫn mà giải bóng đá này mang lại.

Một lợi ích khác mà cách tổ chức này mang lại là do được tổ chức tại nước sở tại, sẽ có nhiều người dân đến và tham gia cổ vũ hơn. Đồng thời, do kinh nghiệm về mặt tài chính tổ chức Euro 2012 khi hai nước chủ nhà là Ukraine và Ba Lan có nhiều thiếu sót trong khâu tổ chức do kinh phí thực tế phải bỏ ra cao hơn rất nhiều so với dự kiến ban đầu; với cách tổ chức lần này, chi phí mà mỗi quốc gia phải bỏ ra cũng được giảm bớt rất nhiều.

Trận khai mạc

Trận đấu đầu tiên của giải bóng đá này sẽ được tổ chức tại sân vận động Olimpico, Rome, Italy. Trận chung kết sẽ được tổ chức tại sân vận động Wembley, London nước Anh. Tất cả các quốc gia có thành phố đăng cai đều tham gia vòng loại để giành vé vào vòng chung kết.