Euro 2020 trở thành Euro 2021: những người có thể chiến thắng

Trong vài tuần, rõ ràng là, với tốc độ lan truyền của Covid-19, một giải đấu châu Âu là sự kiện ít được mong đợi nhất có thể. Trì hoãn nó là điều duy nhất hợp lý. Và khi điều này kết thúc , có lẽ Euro 2021 sẽ có một cuộc sống mới, mạnh mẽ và thấm thía như một kỷ niệm về sự gắn kết được khôi phục và tình bạn được nhen nhóm.

Harry Kane và Marcus Rashford

Nó sẽ không phải là một giải đấu lớn mà không có sự sợ hãi về nhân sự trong đội tuyển Anh và, thực tế, có lẽ vẫn sẽ không phải là một thứ gì khác. Nhưng một năm trì hoãn làm dấy lên nỗi lo lắng về việc cầu thủ Harry Kane và Marcus Rashford có phù hợp và tạo bùng nổ cho một giải đấu mà giai đoạn sau dựa trên Wembley đảm bảo có nhiều áp lực phải có mặt ở giai đoạn gay cấn? Nếu không có gì khác, những tháng dài sắp tới sẽ cho phép có nhiều thời gian mơ mộng về việc nâng cúp Kane vào ngày 11 tháng 7 năm sau.

Harry Kane và Marcus Rashford
Harry Kane và Marcus Rashford

Erling Braut Haaland và những cầu thủ trẻ khác của châu Âu

Euro 2020 sẽ đến quá sớm để một số cầu thủ trẻ xuất sắc nhất của lục địa này đảo lộn được trật tự hiện tại? Chúng ta sẽ không bao giờ biết, nhưng giả sử họ có thể đánh bại Serbia trong trận play-off, một thế hệ Na Uy thú vị – dẫn đầu bởi Erling Braut Haaland và Martin Ødegaard – sẽ có thêm thời gian để làm phẳng các khía cạnh còn gồ ghề. Các đội bóng khác có thể có lợi thế tương tự; ngay cả những người tham gia trận play-off Kosovo, cầu thủ chạy cánh ngôi sao Arber Zeneli giờ đã có thêm thời gian để phục hồi sau chấn thương. Có lẽ sự chậm trễ của Euro 2020 sẽ đảm bảo được sự gay cấn cần có.

Hà Lan

Vận may của Hà Lan đã tăng đáng kể trong năm qua và có một trường phái cho rằng, sau 12 tháng nữa và một vài sự chuẩn bị, đội của Ronald Koeman có thể cạnh tranh nghiêm túc cho danh hiệu này. Họ đã có thủ môn tốt nhất thế giới là Virgil van Dijk nhưng Frenkie de Jong, Donny van de Beek và Donyell Malen sẽ cần nhiều thời gian để tinh chỉnh thành một đội hình tốt hơn so với người hiện có vẻ sẽ chỉ thua kém người giỏi nhất.