EURO hoãn và cơ hội dành cho các ông lớn ở kỳ chuyển nhượng hè 2020

Với việc vòng chung kết EURO 2020 chính thức lùi lịch sang mùa hè năm 2021, theo khẳng định của Chủ tịch UEFA, ông Aleksander Ceferin, một biến động lớn của bóng đá thế giới nói chung, của lục địa già nói riêng đang xảy ra, đặc biệt là ở phiên chợ Hè 2020.

Thảm họa Covid-19 là khó đo đếm, kể cả trong bóng đá, các giải vô địch, các CLB đều lao đao. Nhưng ít ra, với khá nhiều CLB lớn lắm tiền, nhiều của, đây lại là cơ hội để họ mua sắm được những cầu thủ tốt nhất, phù hợp nhất nhằm nâng cao chất lượng đội hình với giá cả phù hợp.

Khi thời gian không còn là vấn đề, nhờ EURO đã được lùi lại, giá trị của các cầu thủ, kể cả những ngôi sao được nhiều CLB đồng thời quan tâm, khó bị đẩy lên một cách phi lý, như những gì đã xảy ra ở các kỳ chuyển nhượng gần đây.

Theo nhà cái cái thể thao Vwin, quyết định hoãn EURO là cơ hội không thể tốt hơn dành cho các đội bóng lớn như MU tiếp tục có cơ hội đưa về sân Old Trafford những cầu thủ có chất lượng, điều mà HLV Ole Gunnar Solskjaer trong qua trình tái thiết MU đang đi đúng hướng, với 4 cầu thủ mà ông  mang về đều rất thành công. ,

Tại La Liga, Real Madrid đã chi hơn 300 triệu euro để mang về sân Bernabeu 5 tân binh ở mùa giải này, nhưng vấn đề lớn nhất của “Kền kền trắng” là họ thực sự thiếu một cầu thủ có khả năng ghi hơn 40 bàn/mùa và tỏa sáng một cách đều đặn như Ronaldo đã từng thể hiện trong những năm trước đây. Với Barcelona cũng vậy, dù có thêm nhiều tân binh, nhưng đội bóng xứ Catalan vẫn quá phụ thuộc Messi.

Kỳ chuyển nhượng mùa hè 2020 được dự đoán sẽ rất sôi động với những “bom tấn” như Kylian Mbappe, Harry Kane, Mohamed Salah Mauro Icardi… đang chờ đợi các ông lớn của bóng đá châu Âu như Real Madrid. MU, PSG, Juventus… kích nổ.