Giải bóng đá EURO 2020 đang đến gần

Giải vô địch bóng đá châu Âu (gọi tắt là UEFA EURO) là giải vô địch bóng đá nam quốc tế châu Âu, được tổ chức bốn năm một lần bởi Liên đoàn Bóng đá châu Âu (viết tắt là UEFA). Theo kế hoạch, vòng chung kết EURO 2020 sẽ diễn ra từ ngày 12 tháng 6 năm 2020 đến ngày 12 tháng 7 năm 2020, ở 12 thành phố khác nhau tại 12 quốc gia của châu Âu. Đây là sự thay đổi đặc biệt về thời gian và địa điểm tổ chức nhằm kỷ niệm lần thứ 60 ngày thành lập UEFA.

Kết quả bốc thăm

Tính đến thời điểm hiện tại, việc bốc thăm vòng bảng đã xong. Bảng A gồm các đội: Thổ Nhĩ Kỳ, Ý, Wales, Thụy Sĩ. Bảng B gồm các đội: Đan Mạch, Phần Lan, Bỉ, Nga. Bảng C gồm các đội Hà Lan, Ukraine, Áo và đội chiến thắng Play-off D (A). Bảng D gồm các đội Anh, Croatia và đội chiến thắng Play-off C, Cộng hòa Séc. Bảng E gồm các đội: Tây Ban Nha, Thụy Điển, Ba Lan và đội thắng Play-off B. Bảng F gồm các đội chiến thắng play-off A (D), Bồ Đào Nha, Pháp, Đức.

Điểm đáng chú ý là ở bảng F đây được coi là bảng tử thần. Bảng đấu này sẽ có cuộc chạm trán giữa Bồ Đào Nha và Pháp. Cả hai đã từng gặp nhau trong trận chung kết EURO 2016 với phần thắng thuộc về Bồ Đào Nha. Liệu rằng, ở lần gặp nhau sắp tới, Pháp có thể “rửa hận” được hay không? Đội Bồ Đào Nha có duy trì được thành tích của mình không? Hay là đội tuyển Đức mới chính là đội dẫn đầu bảng đấu? Đây thực sự là một bảng đấu hứa hẹn nhiều kịch tính và vô cùng hấp dẫn.