Ian Maxwell: Đủ điều kiện tham dự EURO 2020 sẽ truyền cảm hứng cho một thế hệ

Ian Maxwell, Giám đốc điều hành của Hiệp hội bóng đá Scotland, đã chia sẻ rằng việc đủ điều kiện tham dự vòng chung kết Euro 2020 mùa hè này có thể đóng vai trò là chất xúc tác cho thế hệ trẻ tiếp theo ở đất nước này.

Scotland sẽ đối đầu với Israel trong trận play-off vào ngày 26 tháng Ba, và nếu họ thắng trận đấu đó, thắng Nauy hoặc Serbia trong trận đấu 5 ngày sau đó , họ sẽ có một tấm vé vào vòng chung kết. Chiến thắng trong hai trận đấu đó sẽ chấm dứt thời gian chờ đợi 22 năm để đủ điều kiện tham dự một giải đấu lớn và Maxwell nhấn mạnh tầm quan trọng đối với đất nước đạt được kỳ tích đó.

“Nó rất đồ sộ. Nếu chúng tôi muốn thúc đẩy sự tham gia và thúc đẩy sự quan tâm đến các trận đấu, không có cách nào tốt hơn để làm điều đó hơn là đối chiếu với sự thật rằng mọi người sẽ nói về nó, ngay từ khi chúng tôi đủ điều kiện,” ông nói.

“Chúng tôi đã không có mặt ở vòng chung kết giải đấu trong một khoảng thời gian dài. Tôi đã có một đứa con trai 18 tuổi chưa bao giờ chứng kiến chúng tôi [tại một vòng chung kết]. . . thậm chí không bao giờ nghĩ đến việc đi đến một vòng chung kết để khiến thế hệ đó thực sự tham gia vào bóng đá một lần nữa – vì vậy, đó là những lợi ích từ góc độ tham gia, về mặt tài chính sẽ có lợi cho hiệp hội cho phép chúng ta nhìn vào những gì chúng ta muốn làm với những vấn đề tài chính đó và làm thế nào chúng ta có thể có lợi nhất cho bóng đá Scotland nói chung – nó cực kỳ quan trọng trên một số lĩnh vực.”

Maxwell đã phát biểu tại buổi ra mắt dự án Ký ức bóng đá UEFA EURO 2020 Glasgow, nơi một bộ 60 thẻ Huyền thoại châu Âu đặc biệt được công bố tại Hampden như một phần của lễ kỷ niệm 60 năm của Giải vô địch châu Âu.