Kịch bản nào đối với Euro 2020 trước dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát ở châu Âu?

Tiếp theo Trung Quốc, Hàn Quốc, các nước đang đứng trước nguy cơ bùng phát dịch Covid-19 khi mà tất cả các nước trong Liên minh châu Âu đều đã có người nhiễm và một số nước có số lượng người nhiễm cao như Ý, Pháp, Đức…

Trước sự ảnh hưởng và lây lan nghiêm trọng của dịch bệnh, nhằm ngăn chặn bệnh dịch phát triển và lan rộng, nhiều sự kiện, trận đấu quan trọng đã bị hoãn, trong đó có các trận đấu Serie A đã tạm thời hoãn trong vòng 1 tháng. Trước diễn biến như hiện tại, rất nhiều người lo lắng Euro 2020 – một trong những giải đấu bóng đá nổi tiếng và hấp dẫn nhất thế giới sẽ không được tổ chức.

 Trước tình hình này, ông Aleksander Ceferin – Chủ t tịch Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA)  đã động viên tất cả mọi người hãy lạc quan lên và rằng UEFA cũng như các chính phủ đang cố gắng nỗ lực để đối phó và khắc phục bệnh dịch. Đến thời điểm hiện tại, theo Ban tổ chức, Euro 2020 vẫn diễn ra theo như kế hoạch đã định. Tuy nhiên, thời gian tới, liệu quyết định này có thay đổi hay không thì phụ thuộc rất lớn vào sự ngăn chặn dịch tại các quốc gia châu Âu.

Nếu như các nước châu Âu không thể ngăn chặn sự leo thang của dịch bệnh như hiện tại thì kịch bản xấu nhất đối với giải bóng đá Euro 2020 này chính là hủy bỏ hoàn toàn mọi trận đấu. Việc hủy bỏ sự kiện bóng đá này không hề là điều đơn giản bởi nó ảnh hưởng lớn đến và tiêu cực đến kinh tế, tài chính

Kịch bản tồi tệ nhất có thể xảy ra với Euro 2020 là UEFA không còn lựa chọn nào khác ngoài việc hủy bỏ hoàn toàn giải đấu. Điều này sẽ chỉ xảy ra nếu các nhà chức trách trên khắp châu Âu không thể giảm thiểu sự lây lan của Covid-19.

Theo kế hoạch, giải đấu này sẽ bắt đầu trong 3 tháng tới. Tuy nhiên, với tình hình hiện tại, dịch Covid đang lan khắp các nước châu Âu và chưa có dấu hiệu thuyên giảm, người hâm mộ bóng đá khắp thế giới hãy chuẩn bị tâm lý cho kịch bản tồi tệ nhất sẽ xảy ra với giải đấu này.