Linh vật và bài hát chính thức của EURO 2020

Euro 2020 không chỉ đặc biệt bởi địa điểm tổ chức các trận đấu mà còn đặc biệt bởi linh vật của mùa giải năm nay. Khác với các kỳ Euro trước đây, linh vật được chọn thường là các con vật ngộ nghĩnh, phá cách thì linh vật của Euro 2020 sẽ là con người.

Linh vật

Linh vật này được mang tên Skillzy và được lấy cảm hứng từ bóng đá đường phố. Theo Liv Cooke, một cựu vô địch bóng đá biểu diễn người Anh giải thích thì linh vật này mang lại vẻ đẹp của bóng đá biểu diễn, có sự tự do của văn hóa đường phố. Thông qua linh vật, ban tổ chức muốn truyền tải thông điệp là dù chơi bóng ở công viên hay ở những sân cỏ lớn, chơi bóng đá cổ điển hay bóng đá biểu diễn thì nó đều là sự thể hiện sự ham mê của các cầu thủ với trái bóng.

Bài hát chính thức

Bên cạnh việc chờ đợi các trận đấu hấp dẫn thì người hâm mộ còn háo hức chờ đợi để thưởng thức bài hát chính thức với giai điệu đặc trưng của giải đấu. Việc sáng tác ca khúc của mỗi kỳ Euro đã được diễn ra kể từ năm 1992. Lần này, DJ kiêm nhà sản xuất nổi tiếng Martin Garrix vinh dự được chọn là nhà sản xuất bài hát chủ đề Euro 2020.

Martin Garrix cho biết giải đấu mùa hè sắp tới sẽ đưa người hâm mộ đến gần bóng đá hơn bao giờ hết và ông hy vọng rằng bài hát sẽ khiến mọi người ở châu Âu cảm thấy họ như một phần của nó. Hiện tại thì vẫn chưa có thêm bất kỳ thông tin gì về bài hát nhưng chắc chắn đó sẽ là ca khúc vô cùng đặc biệt.