Mua vé xem EURO 2020 như thế nào?

Ngày khai mạc Euro 2020 đang đến gần. Mỗi thông tin liên quan đến giải đấu này đều vô cùng hấp dẫn và đáng quan tâm, ví dụ như làm sao để mua được vé bóng đá? Ai sẽ là người hỗ trợ trong suốt mùa giải? Linh vật của kỳ Euro này là gì?

Mua vé xem Euro 2020

Euro 2020 sẽ được tổ chức tại 12 thành phố ở 12 quốc gia khác nhau trên khắp châu Âu. Vậy làm thế nào để người hâm mộ có thể mua vé xem các trận đấu này? Theo dự kiến, sẽ có khoảng 2,5 triệu vé sẽ được bán ra. Đợt đầu tiên, 1,5 triệu lượt vé được bán trên trang EURO2020.com từ ngày 12 tháng 6 đến ngày 12 tháng 7 năm 2019. Người mua không thành công ở đợt một sẽ được đưa vào danh sách “Những người hâm mộ đầu tiên” của UEFA.

Điều đó có nghĩa là họ sẽ là những người đầu tiên có cơ hội mua vé ở loạt mở bán đợt hai từ thứ Tư ngày 04 tháng 12 năm 2019. Vé đợt này sẽ được bán cho người hâm mộ thông qua các hiệp hội quốc gia tham gia (PNA). Tuy nhiên, để đủ điều kiện đăng ký vé trong giai đoạn này, người hâm mộ phải đáp ứng các tiêu chí cụ thể được xác định bởi các hiệp hội quốc gia. Không hề đơn giản chút nào các bạn nhỉ?

Do tổ chức Euro ở nhiều thành phố, quốc gia khác nhau, nên tình nguyện viên đóng vai trò rất quan trọng. Mục tiêu của chương trình tình nguyện là hội nhập và tập hợp dân số trên khắp châu Âu, và tạo ra di sản cho các nước chủ nhà. Linh vật của Euro 2020 chính là Skillzy, nhân vật được lấy cảm hứng từ văn hóa tự do, đường phố và panna.