Sự cố trong việc bán vé xem EURO 2020

Euro 2020, giải đấu được tổ chức 4 năm một lần và cũng là một trong những giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh, chỉ đứng sau World Cup, được fan hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới mong chờ.

Dự kiến diễn ra vào tháng 06/2020, chỉ còn chưa đầy 03 tháng nữa sẽ bắt đầu sự kiện thể thao lớn của thế giới này, vì vậy nhu cầu mua vé của người xem ngày càng tăng. Người hâm mộ đã bắt đầu săn và đặt vé để đảm bảo cho mình một suất xem những trận đấu gay cấn nhất.

Tuy nhiên trong đợt mở bán đầu tiên đã xảy ra những sự cố đáng tiếc khiến cho người mua bị thiệt hại hàng trăm bảng. Theo đó, những người hâm mộ khi đặt mua vé nghĩ rằng họ đã mua được nên đặt luôn cả chuyến bay cùng book khách sạn ở. Tuy nhiên, sau đó họ lại nhận được email thông báo từ cơ quan quản lý bóng đá châu Âu – UEFA rằng giao dịch thất bại và bị huỷ bỏ. Thực tế những vé có sẵn là vé mà người hâm mộ đã đặt trước nhưng không trả đúng hạn. Sau đó, những vé này được mở bán, nhưng do một số lỗi kỹ thuật mà một số lượng nhỏ vé này đã có người mua trong thời gian ngắn. Khi lỗi được phát hiện thì những người hâm mộ mua trúng những tấm vé này sẽ bị huỷ giao dịch và trả lại tiền. Tuy nhiên, hầu hết những người mua này đều đặt cùng khách sạn và chuyến bay để đi xem. Do đó việc huỷ vé đã kéo theo những thiệt hại khác cho người hâm mộ.

Sau sự cố xảy ra, các khách hàng rất thất vọng về UEFA khi giao dịch bị huỷ đơn phương mà không hề có một lời xin lỗi nào, cũng không hề có số điện thoại để khách hàng liên lạc. Trước nhiều lời phàn nàn của khách hàng về sự vô trách nhiệm của ban tổ chức, UEFA đã công khai xin lỗi về sự cố xảy ra.