Thông tin về vòng chung kết Euro 2020

Là giải đấu được chờ đợi nhiều nhất trong mùa hè năm 2020, thông tin về vòng chung kết Euro 2020 là một trong những điều mà fan hâm mộ bóng đá tìm kiếm.

Vòng chung kết của giải đấu này dự kiến sẽ diễn ra 12/6 – 12/7/2020, với trận khai mạc giữa chủ nhà Ý và Thổ Nhĩ Kỳ tại Stadio Olimpico, thành phố Rome. Tuy nhiên, trước dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành khắp thế giới, đặc biệt là châu Âu và đang diễn biến ngày một phức tạp thì sau một thời gian chần chừ, cuối cùng ệu giải đấu này đã có quyết định  bị hoãn và dời sang năm 2021. Hiện nay, rất nhiều giải đấu đã bị hoãn trong đó có giải ngoại hạng Anh nhằm ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh.

Hiện tại, đội đương kim vô địch của giải đấu này là Bồ Đào Nha đang sau khi đã đánh bại đội chủ nhà Pháp vào năm 2016.

Theo dự kiến thì vòng chung kết EURO 2020 y sẽ sử dụng công nghệ VAR – hệ thống trợ lý trọng tài lần đầu tiên.

Năm 2020 cũng là năm đánh dấu lần đầu tiên EURO được tổ chức tại 12 thành phố của 12 quốc gia khác nhau. 12 thành phố của 12 quốc gia được dự kiến tổ chức giải đấu này là các quốc gia thuộc Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) bao gồm: London (Anh), Munich (Đức), Saint Petersburg (Nga), Baku (Azerbaijan), Rome (Ý), Bucharest (Romania), Amsterdam (Hà Lan), Copenhagen (Đan Mạch), Bilbao (Tây Ban Nha), Budapest (Hungary), Dublin (Cộng hòa Ireland), Glasgow (Scotland).

03 trận vòng bảng và 01 trận thuôc vòng đấu 1/8 đã được đấu tại thành phố London nước Anh thay vì dự kiến ban đầu tổ chức tại Brussels nước Bỉ. Như vậy, sân vận động Wembley sẽ tổ chức tổng cộng là 07 trận, bao gồm thêm 2 trận bán kết và 1 trận chung kết. 

Tuy nhiên, dời sang năm 2021, tất cả những dự định trên chắc chắn sẽ bị thay đổi. Người hâm mộ đành chờ đợi những thông tin tiếp theo.