Tìm hiểu về thể thức mới của V League 2020

Sau một thời gian dài chờ đợi vì dịch Covid-19, V-league 2020 đã chính thức trở lại. Với sự tái xuất đầy chờ mong của cả các cầu thủ lẫn người hâm mộ này, V-league 2020 cũng có những thay đổi về thể thức để phù hợp với tình hình hiện tại.

Trước mắt, các đội bóng đang thi đấu giao hữu với nhau nhằm lấy lại phong độ và cảm giác bóng một cách nhanh chóng nhất.

Theo đó, với thể thức thi đấu mới này, chỉ có một câu lạc bộ phải xuống hạng, thay vì 1,5 suất như lâu nay. Giải hạng Nhất 2020 cũng chỉ có 1 câu lạc bộ lên hạng. Cách thức tổ chức của V-league 2020 khá giống với giải vô địch quốc gia Hàn Quốc K-League.

Theo như thời gian đã định thì ngày tái xuất của V -league sẽ là 05/6 và kết thúc vào ngày 31/10 nhằm đảm bảo cho đội tuyển Việt Nam có thể tham dự nhiều giải lớn khu vực và quốc tế vào thời điểm cuối năm.

Lượt đi gồm có 13 trận trong đó 2 trận đã diễn ra trước mùa dịch. Sau khi hoàn tất 13 trận này sẽ dùng kết quả để  phân nhóm. Với nhóm 8 đội phía trên sẽ thi đấu tranh chức vô địch, còn 6 đội nhóm dưới sẽ cùng đá tranh suất xuống hạng.

 Với nhóm 8 đội dẫn đầu, đội có xếp hạng cao hơn thì sẽ được ưu tiên đá trên sân nhà nhiều hơn. Ngoài ra những câu lạc bộ có xếp hạng cao cũng được VPF trao thêm phần thưởng nhằm khích lệ tinh thần thi đấu. Ngoài ra, bóng đá Việt Nam cũng áp dụng quy định thay 5 người trong 3 lượt mỗi trận như cho phép của FIFA. Việc đưa khán giả trở lại sân cũng tuỳ địa phương trong vấn đề kiểm soát dịch bệnh.