UEFA chốt địa điểm tổ chức EURO 2020

Đại dịch Covid-19 đã gây nên ảnh hưởng vô cùng lớn trên toàn thế giới trên tất cả mọi lĩnh vực từ đời sống kinh tế, xã hội cho đến các hoạt động thể thao, văn hóa…

Năm 2020 có lẽ sẽ là năm đi vào lịch sử khi hàng loạt các giải đấu thể thao bị phải tạm hoãn, hủy và dời sang mốc thời gian khác. Những giải thể thao trở lại đều diễn ra trên sân vận động không người nhằm phòng chống sự lây lan và bùng phát của dịch bệnh nguy hiểm này.

Một trong những giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh là vòng chung kết EURO 2020 đã phải hủy và dời sang năm 2021. Hiện tại các đội bóng châu Âu vẫn đang phải chờ đợi các quyết định của Liên đoàn bóng đá châu Âu – UEFA để chuẩn bị cho giải đấu lớn này.

Châu Âu là lục địa chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch Covid-19. Thời gian trước UEFA dự định sẽ cắt bớt số lượng các thành phố tổ chức do lo ngại dịch Covid-19, nhưng sai cuộc hop vừa qua UEEFA vẫn đang quyết định giữ nguyên danh sách 12 thành phố tổ chức vòng chung kết EURO 2020 này

Theo như các thông tin dự kiến đến thời điểm hiện tại thì EURO 2020 sẽ được hoãn, tổ chức vào tháng 06/2021 và sẽ được tổ chức tại 12 thành phố các quốc gia dọc châu Âu bao gồm các thành phố: Amsterdam, Baku, Budapest, Copenhagen, Bilbao, Bucharest, Dublin, Glasgow, Munich, London, Rome và St Petersburg. Thành phố tổ chức 2 trận bán kết và chung kết là London với sân vận động Wembley huyền thoại.

Ngoài ra, UEFA cũng công bố lịch khởi tranh lại giải đấu Champions League mùa giải 2019/20, dự kiến trở lại vào ngày 7/8 và kết thúc vào ngày 23/8.