Vua phá lưới qua các kỳ EURO

Mỗi kỳ Euro qua đi, chúng ta không chỉ quan tâm xem đội nào là nhà vô địch mà còn rất muốn biết cầu thủ nào là vua phá lưới của mùa giải. Hãy cùng chúng tôi điểm qua tên tuổi một số cầu thủ là vua phá lưới trong một số kỳ Euro nổi bật.

Năm 1960

Vua phá lưới được xác định có tới năm cầu thủ cùng ghi được hai bàn thắng đó là François Heutte (Pháp), Viktor Pencedelnik (Liên Xô), Valentin Ivanov (Liên Xô), Dražan Jerković (Nam Tư), Milan Galić (Nam Tư). Năm 1964, số cầu thủ cùng ghi được nhiều bàn thắng nhất đã giảm xuống chỉ còn có 02 người đó là Jesús María Pereda (Tây Ban Nha), Ferenc Bene (Hungary), họ cùng ghi được hai bàn thắng ở giải năm đó.

Năm 1984

Michel Platini của đội tuyển Pháp đã có một màn bứt phá ngoạn mục khi anh ghi được chín bàn và trở thành vua phá lưới. Trong khi đó, bốn năm tiếp theo, Marco van Basten của Hà Lan chỉ ghi được năm bàn.

Năm 1992

Lại một lần nữa có tới bốn cầu thủ cùng là vua phá lưới khi cùng ghi được ba bàn. Bốn cầu thủ đó là Henrik Larsen (Đan Mạch), Karl-Heinz Riedle (Đức), Dennis Bergkamp (Hà Lan), Tomas Brolin (Thụy Điển). Năm 1996, vua phá lưới được xác định là cầu thủ Alan Shearer của đội tuyển Anh, Alan Shearer đã ghi được tổng cộng năm bàn.

Cho đến thời điểm này, danh thủ người Pháp Michel Platini vẫn đứng đầu bảng xếp hạng vua phá lưới với chín bàn thắng ghi được. Euro 2020 sắp tới, cầu thủ nào sẽ giành được danh hiệu danh giá này, và có thể vượt qua thành tích của danh thủ người Pháp hay không? Chúng ta hãy cùng chờ đợi.